Địa Ốc

Người Mỹ muốn dọn đi đâu? Hình như ai cũng muốn đến Las Vegas, kể cả người sống ở Quận Cam

Thursday, 06/02/2020 - 07:39:31

Có vẻ như sau khi ghé thăm Las Vegas, ai cũng muốn dọn nhà đến sống ở thành phố nổi tiếng cờ bạc này. Nghiên cứu cho thấy những người ở nơi khác dường như bị thu hút bởi Las Vegas.


Khu phố Las Vegas Strip nhìn về hướng nam từ trên cầu bắc ngang sòng bài Flamingo Hotel & Casino, trong hình chụp tháng Năm 2019 tại Las Vegas, Nevada. (George Rose/ Getty Images)


Có vẻ như sau khi ghé thăm Las Vegas, ai cũng muốn dọn nhà đến sống ở thành phố nổi tiếng cờ bạc này. Nghiên cứu cho thấy những người ở nơi khác dường như bị thu hút bởi Las Vegas.
Theo một báo cáo mới từ Zillow, phần lớn sự tìm kiếm của người sống bên ngoài Las Vegas là dành cho thành phố này nhiều hơn hết trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất của Hoa Kỳ.
Gần 61% lượt vào xem danh sách các nhà bán ở Las Vegas đến từ những người không phải là người địa phương, khá nhiều đến từ khu vực Los Angeles. Chính xác là 17.9% người tìm nhà ở Las Vegas đến từ Los Angeles / Quận Cam, con số cao nhất từ một khu đô thị không nằm cạnh Vegas ở bất cứ đâu trong nước.
Theo Zillow, cư dân ở những khu vực đắt đỏ hơn của quốc gia - như Los Angeles, Vùng Vịnh và New York - đang tìm kiếm nhà ở những khu vực rẻ hơn. Người Mỹ có xu hướng di động, thường xuyên tìm kiếm những ngôi nhà mới trong nỗ lực cân bằng cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu gia đình và các lối sống ở đất nước đa dạng của chúng ta.

Các thành phố lớn khác với phần lớn các tìm kiếm đến từ bên ngoài là Jacksonville, San Antonio, Riverside, Raleigh và New Orleans.
Nashville, Tennessee có tỷ lệ tìm kiếm địa phương thấp nhất. Chỉ với 30,1% cư dân ở đây tìm kiếm các ngôi nhà địa phương. Các chủ nhà có thể đang tìm cách thoát khỏi thành phố đang phát triển nhanh chóng này.
Các thành phố lớn khác có tỷ lệ tìm kiếm địa phương thấp nhất là Salt Lake City (31.1%); San Jose, California (35.3%); Orlando, Florida (37.2%) và Charlotte, Bắc Carolina (39%).
Các vùng đô thị có tỷ lệ tìm kiếm địa phương lớn nhất là Minneapolis-St. Paul, với chỉ 24,1% tìm kiếm đến từ bên ngoài khu vực, điều đó có nghĩa là hầu hết cư dân hiện tại dự định ở lại vùng này.
Người dân Texas cũng thích ở trong tiểu bang nhà, với các tìm kiếm bên ngoài đến từ Houston, San Antonio và Austin. Tuy nhiên, cư dân Dallas-Fort Worth lại tìm kiếm ở Oklahoma City và Tulsa, Oklahoma.
Cư dân Los Angeles cũng đã tìm kiếm nhà ở Phoenix (2.6%) và San Diego (2.5%). Người New York dường như đi khắp nước, với 2.3% tìm kiếm ở Philadelphia và 2% ở Miami.

Xu hướng tìm kiếm từ năm 2019 cho thấy sự di chuyển liên tục của người dân ra khỏi vùng Đông Bắc, vì người dân New York hay dời về phía nam vào vùng Sun Belt (Vành đai Mặt trời), và một vài thành phố Trung Tây nơi các gia đình có khuynh hướng ở lại - St. Louis, Detroit và Cleveland.
Nhìn theo một cách khác, họ thể hiện bản chất tò mò của chúng ta. Dù đang xem xét một công việc mà có thể họ sẽ không nhận, xem xét một địa điểm mà một người bạn mới chuyển đến, hoặc chỉ đơn giản là mơ mộng về cuộc sống ở một nơi khác của đất nước, đa số họ chỉ xem chơi danh sách nhà bán ở một thành phố khác hơn là thực sự di chuyển ra khỏi thị trấn trong bất kỳ năm nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT