Chuyện lạ bốn phương

Sinh vật bí ẩn được tìm thấy trên bãi biển North Carolina

Thursday, 21/07/2022 - 09:15:51

Một số sinh vật bí ẩn đã chết và trôi dạt vào các đảo chắn của North Carolina. Các chuyên gia...


Hai hải sinh vật trong giống hai con giun, dài khoảng một gang tay của người lớn. (Cape Lookout National Seashore / Facebook)


Một số sinh vật bí ẩn đã chết và trôi dạt vào các đảo chắn của North Carolina. Các chuyên gia tại Khu Bờ Biển Quốc Gia Cape Lookout nói rằng họ không biết các sinh vật này là gì, đang tìm kiếm câu trả lời, và đề nghị công chúng cho ý kiến.

Hai trong số các sinh vật này trông giống như những con giun đen dài 6 inch (15 cm) nhưng có lông cứng. Trên trang Facebook hôm thứ Ba, ngày 19 tháng 7, cơ quan này cho biết, “Hiện có những vật kỳ lạ được tìm thấy trên bãi biển. Chúng tôi cần trợ giúp để xác định những vật thể này. Đội tuần tra rùa của chúng tôi đã tìm thấy chúng trên bãi biển gần đây, gần một khúc gỗ được bao phủ bởi những con đỉa biển. (Không biết những con đỉa này có liên hệ với khúc gỗ không hay chỉ là sự trùng hợp). Cho đến nay, chúng tôi không biết các sinh vật này là gì.”

Bờ Biển Quốc Gia Cape Lookout là phần cực nam của các đảo chắn được gọi là Outre Banks. Công viên nằm ngay phía nam của Bờ Biển Quốc Gia Cape Hatteras.

Nhân viên công viên nghi ngờ những sinh vật này có thể là "một dạng hải sâm" hoặc có thể là một con sên biển. Họ viết, “Nhưng chúng không phù hợp với bất cứ hình ảnh nào được đăng trên mạng. Có ai đã nhìn thấy thứ gì như thế này dọc theo bờ biển North Carolina (phía tây Đại Tây Dương) trước đây không?"


Các chuyên gia khuyên người dân không nên sờ hải sinh vật có gai tua tủa. (Cape Lookout National Seashore / Facebook)

Các đảo Outer Banks nằm ngay tại một vị trí nơi nước ấm của Gulf Stream đụng với Dòng Chảy Labrador lạnh giá, với kết quả là sự pha trộn được biết là đôi khi đưa các sinh vật kỳ lạ vào các bãi biển. Tuy nhiên, hầu hết các loài vật này đều nhanh chóng được xác định là các loài không có nguồn gốc địa phương, từ Vịnh Mexico, Biển Caribean hoặc các khu vực khác của Đại Tây Dương.

Những người bình luận về bài đăng trên Facebook vẫn chưa đạt được sự đồng thuận, nhưng các đề nghị đưa ra gồm có giun lông, hải sâm đen hoặc giun lửa, một sinh vật biển được biết là có lông đầy nọc độc.

Những người khác đã hỏi liệu những khám phá này có phải là một phần của một cái gì đó lớn hơn nhiều hay không.

Một số nhân viên công viên đã cảnh cáo là không được chạm vào những sinh vật này bằng tay không.
“Chúng trông giống như (sinh vật) chui ra từ dạ dày của người đàn ông trong phim Alien (Người Hành Tinh),” Timothy Johnson viết.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT