Chuyện lạ bốn phương

Tài tử Liam Neeson viếng mộ vợ mỗi ngày, “Tôi nói chuyện với vợ như nàng đang ở đây.”

Sunday, 30/10/2022 - 08:36:40

"Tôi thường đi tới đó, nói chuyện với vợ như nàng đang ở đây. Không phải là nàng trả lời tôi.”


Liam Neeson và vợ Natasha Richardson trong hình chụp tháng 10 năm 2008. Bà mất tháng 3 năm 2009 sau một tai nạn trượt tuyết gần Montreal, Canada. (Max Nash/ AFP via Getty Images) 

 

Hơn một thập niên sau khi vợ qua đời, tài tử lừng danh Liam Neeson (70 tuổi năm 2022) từng nói chuyện với báo chí tại Ái Nhĩ Lan vào mùa hè năm 2020, khi ông được 68 tuổi, rằng ông vẫn đến viếng mộ Natasha Richardson để trò chuyện với vợ.

 

Vợ chồng ông sống trong một vùng yên tịnh ở tiểu bang New York. Nghĩa trang nằm cách nhà khoảng 1 dặm rưỡi, ông Liam Neeson cho biết.

 

Trước khi nói chuyện với báo Inquirer.net hồi tháng Bảy 2020, ngôi sao gốc Ái Nhĩ Lan này cũng mất mẹ ruột vào tháng Sáu cùng năm, đúng lúc đại dịch đang hoành hành khắp trái đất. Mẹ ông, bà Kitty qua đời ở tuổi 94. Lễ an táng diễn ra đơn giản vì dịch.

 

Ông nói rằng ở tuổi này thì ông bắt đầu thắc mắc về việc có cuộc sống nào khác sau cái chết trên thế gian này hay không.

 

Vợ ông, bà Natasha Richardson, là một tài tử Anh. Bà qua đời khi mới 45 tuổi trong một tai nạn trượt tuyết tại Canada năm 2009. Sau khi bị đập đầu vào cây khi bị tai nạn, bà Natasha vẫn tỉnh táo, gọi điện thoại báo cho trai biết và nói chuyện với con. Nhưng vài ngày sau bà qua đời trong bệnh viện vì bị xuất huyết trong não.

 

Ông Liam Neeson kể với báo Inquirer.net, “Tôi nói chuyện với vợ mỗi ngày tại mộ của vợ, chỉ cách nhà tôi chừng một dặm rưỡi. Tôi thường đi tới đó, nói chuyện với vợ như nàng đang ở đây. Không phải là nàng trả lời tôi.”

 

Tài tử nổi tiếng với nhiều phim đấm đá này nói thêm, “Tôi cũng nói chuyện với vài kịch sĩ khác đã mất mà tôi từng quen biết khi còn ở Ái Nhĩ Lan (Ireland). Đó có phải là tâm linh không? Tôi không biết. Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo. Nhưng tôi rất thắc mắc về chuyện chết và sống, và cuộc sống sau cái chết, tôi thắc mắc nhiều hơn trước không phải vì bây giờ tôi đã 68 tuổi. Tôi đã tuổi trung niên từ lâu rồi.”

 

Liam Neeson từng là một võ sĩ quyền Anh trước khi bước vào điện ảnh Hollywood đầu thập niên 1980. Ông gặp bà Natasha Richardson khi hai người cùng được chọn cho vỡ kịch Anna Christie tại Broadway năm 1993. Khi đó bà đang trong giai đoạn ly dị với một nhà sản xuất phim. Năm sau họ kết hôn, có hai con trai là Micheal (sinh năm 1995) và Daniel (sanh năm 1996).

 

Ông nói chuyện với báo chí năm 2020 nhân dịp giới thiệu phim Made in Italy mà trong đó ông đóng vai phụ với con trai Michael. Trong phim này, hai người đóng vai hai cha con đối phó với cuộc sống sau khi người vợ, người mẹ của gia đình qua đời, để lại cho hai cha con một ngôi nhà mà họ muốn sửa chữa, tân trang.

 

Từ khi vợ qua đời sau khi hai người sống chung với nhau 15 năm, ông Liam Neeson vẫn ở vậy, nuôi hai con trai mà trong đó có Michael nối nghiệp kịch nghệ.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT