Chuyện lạ bốn phương

Xe bị đánh cắp năm 1992 được tìm thấy chôn trong sân một dinh thự California

Monday, 24/10/2022 - 09:32:05

Dinh thự này được xây bởi một người từng bị bắt vì tội giết người, mưu toan giết người và gian lận bảo hiểm.


Loại xe Mercedes Benz mui trần đời thập niên 1990 tương tự như xe bị chôn trong khu biệt thự ở Atherton. (Wikimedia Commons)

 

 

SAN JOSE - Một chiếc Mercedes Benz mui trần chứa đầy những bao xi-măng chưa sử dụng đã được tìm thấy hôm thứ Năm bởi những người làm vườn cảnh ở thị trấn giàu có Atherton thuộc Thung Lũng Silicon, Thị trưởng Rick DeGolia CỦA Atherton cho biết.

 

Chiếc xe được báo cáo bị đánh cắp ở Bắc California từ ba thập niên trước. Xe được đào lên từ sân của một dinh thự trị giá $15 triệu. Dinh thự này được xây bởi một người từng bị bắt vì tội giết người, mưu toan giết người và gian lận bảo hiểm.

 

Không có thi thể nào được tìm thấy cùng chiếc xe hơn 24 giờ sau khi các kỹ thuật viên của Phòng Thí Nghiệm Tội Phạm Hạt San Mateo bắt đầu khai quật chiếc xe.

 

Cảnh sát tin rằng chiếc xe đã được chôn sâu từ 4 đến 5 feet (1.2 đến 1.5 mét) trong sân sau của ngôi nhà vào khoảng những năm 1990, trước khi người chủ hiện tại mua ngôi nhà. Chiếc xe đã bị đánh cắp vào tháng 9 năm 1992 ở Palo Alto gần đó.

 

Trong hai này, các kỹ thuật viên đã có thể khai quật phần bên khách ngồi của chiếc xe mui trần, vốn bị chôn vùi dốc ngược. Họ cũng mở thùng xe và tìm thấy nhiều bao xi-măng chưa sử dụng. Chó tìm tử thi được đưa trở lại ngôi nhà và có vẻ cho thấy dấu hiệu có thể có hài cốt của con người.

 

Cảnh sát  cho biết những con chó này có thể phản ứng với hài cốt người, xương cũ, máu, chất nôn mửa hoặc kết hợp của những thứ đó. Chủ nhân của chiếc xe được cho là đã qua đời nhưng các viên chức đang chờ hồ sơ của DMV xác nhận điều đó.

 

Cảnh sát cho biết chủ nhà hiện tại không bị điều tra.

 

Ngôi nhà rộng lớn với hồ bơi và sân tennis được xây dựng bởi ông Johnny Lew, một người đàn có tiền sử bị bắt vì tội giết người, âm mưu giết người và gian lận bảo hiểm.

 

Gia đình chủ nhà đã sống tại khu nhà vào những năm 1990, đó là thời điểm cảnh sát Atherton tin rằng chiếc xe đã được chôn và người cha đã qua đời vào năm 2015 ở tiểu bang Washington.

 

Năm 1966, ông Lew bị kết tội giết một phụ nữ 21 tuổi ở Hạt Los Angeles. Ông được ra tù sau khi Tòa Án Tối Cao California đảo ngược bản án vào năm 1968, viện dẫn bằng chứng nghe kể lại đáng lẽ không được phép chấp nhận, theo hồ sơ tòa án.

 

Hồ sơ cho thấy vào năm 1977, Lew bị kết án hai tội cố ý giết người, cũng tại Hạt Los Angeles, và phải ngồi tù 3 năm.

 

Vào cuối những năm 1990, Lew bị bắt vì gian lận bảo hiểm sau khi ông ta thuê các cảnh sát chìm đưa một chiếc du thuyền trị giá $1.2 triệu đô la ra phía tây Cầu San Francisco vào vùng biển quốc tế và cho nó chìm xuống đáy.

 

Cảnh sát không cho biết ông Lew có phải là chủ chiếc xe không. Họ nói, “Chúng tôi đã nghe nói đến cái tên đó, nhưng chúng tôi không chắc chắn rằng ông ấy thực sự làm chủ chiếc xe đó.”

 

Theo danh sách địa ốc trên mạng, ngôi nhà và bất động sản rộng lớn này được định giá ít nhất là $15 triệu. Atherton là một trong những thị xã giàu có nhất ở Hoa Kỳ, với khoảng 7,000 cư dân trong phạm vi gần 5 dặm vuông.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT