Địa Ốc

5 lỗi cần tránh khi sửa nhà

Thursday, 23/01/2020 - 07:20:14

Nếu bạn muốn đầu tư có lời cao, nên tránh xa những điều dưới đây:


Tự sơn nhà không chắc giúp bán được nhà cao giá hơn, có khi bị lỗ vốn. (Getty Images)


Nếu bạn muốn đầu tư có lời cao, nên tránh xa những điều dưới đây:
1. Không nên tốn tiền theo đuổi những sửa chữa theo thời thượng, thí dụ như mặt bàn bằng đá cẩm thạch màu trắng Carrara. Một bài viết gần đây từ tạp chí Remodeling cho biết "sửa chữa nhà bếp cao cấp chỉ lấy lại được 59% chi phí trong việc tăng giá trị căn nhà."
2. Tiếp theo trong danh sách là một thứ nhiều người bán nhà thường làm: tự sơn nhà.
Tờ Opendoor khẳng định rằng sơn nhà không chuyên nghiệp có thể dẫn đến việc người bán nhà có thể bị thiệt vốn tới $1,700 Mỹ kim. Thật là tin xấu cho 47% chủ nhà đã tuyên bố vào đầu năm ngoái rằng họ có nhiều khả năng sẽ tự sơn nhà hơn là mướn thợ sơn.

3. Và trong khi các chương trình HGTV có thể làm các chủ nhà sẵn sàng phá tường để xây phòng ngủ chính rộng thêm ra, báo cáo NerdWallet khuyên không nên làm. Nếu nới rộng phòng ngủ chính khiến bạn bị mất một phòng ngủ khác, ngôi nhà của bạn sẽ được liệt kê ở mức giá thấp hơn.
Hai mục cuối trong danh sách có thể không đáng ngạc nhiên.
4. Trải thảm mới sang trọng và việc xây thêm bể bơi có thể khiến các chủ nhà thiệt thòi. Theo báo cáo, trải thảm khắp nhà làm giảm giá trị nhà gần $4,000.

5. Mặt khác, một hồ bơi có thể ngăn cản những người mua khi họ nghĩ đến việc bảo trì hồ bơi.
Tuy nhiên, những lời khuyên nói trên có thể là không cần thiết vào năm 2020, vì một báo cáo gần đây từ Trung Tâm Nghiên Cứu Nhà Ở của Đại học Harvard nói rằng hiện nay chủ nhà ở Hoa Kỳ dự kiến sẽ chi tiêu ít hơn cho việc sửa nhà trong năm tới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT