Thể Thao

Ca Covid đầu tiên tại sự kiện chuẩn bị cho Thế Vận Hội Bắc Kinh 2022

Friday, 12/11/2021 - 05:42:28

Cho đến nay Quốc gia này vẫn quyết tâm thi hành chính sách “Zero Covid,” thay vì “sống chung với Covid” như các nước Tây Phương.


Hình chụp ngày 7 tháng 11, 2021 cho thấy hai nhân vật biểu tượng Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh và Thế Vận Hội Người Khuyết Tật gian hàng xe Toyota ở hội chợ nhập cảng quốc tế  International Import Expo CIIE tại Thượng Hải. (Meng Tao/ Xinhua via Getty Images)

 

Chính quyền Trung Quốc đã phát hiện hai người nhiễm Covid-19 ngày thứ Sáu tại các sự kiện chuẩn bị cho Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022 sắp tới. Đây là hai người ngoại quốc có cùng quốc tịch.

Ông Huang Chun, một viên chức của ban tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông, cho biết hai thành viên môn trượt băng trên xe đẩy (luger) có cùng quốc tịch đã có kết quả dương tính với coronavirus. Cả hai đã được chuyển đến các khách sạn cách ly.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh các biện pháp nghiêm ngặt đang được áp dụng để kiểm soát các đợt bùng phát tại Trung Quốc. Một trong hai người bệnh là đấu thủ môn luger, và người thứ hai là người có tiếp xúc gần với đấu thủ này. Viên chức Trung Quốc không cho biết chi tiết về quốc tịch của họ.

Phó thị trưởng Bắc Kinh trước đó cho biết Covid-19 sẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với việc thành phố này tổ chức Thế Vận Hội. Một đợt bùng phát dịch bệnh liên quan đến Thế Vận Hội sẽ làm ảnh hưởng đến thành tích chống Covid của Trung Quốc.

Cho đến nay Quốc gia này vẫn quyết tâm thi hành chính sách “Zero Covid,” thay vì “sống chung với Covid” như các nước Tây Phương. Thế Vận Hội mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng Hai, với tất cả người tham gia đều phải xét nghiệm Covid-19 hàng ngày và không có khán giả quốc tế.

Thông báo về các ca bệnh được đưa ra sau báo cáo về vụ tai nạn của một đấu thủ trượt tuyết người Ba Lan trong một buổi huấn luyện hồi đầu tuần. Các biện pháp an toàn tăng thêm đã được áp dụng tại Trung Tâm Trượt Băng Thế Vận Hội Bắc Kinh sau vụ tai nạn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT