Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Chủ nhân "Gangnam Style" sắp tung album mới

Friday, 15/04/2022 - 02:08:41

Album lần này gồm 12 ca khúc. Tên bài hát chủ đề bắt đầu bằng chữ cái T.


(Marco Del Grande/ The Sydney Morning Herald/ Fairfax Media/ Getty Psy)

 

 

SEOUL - Nam ca sĩ PSY, người sáng tác ca khúc “Gangnam Style” từng nổi tiếng khắp thế giới, thông báo sẽ phát hành album mới vào ngày 29 tháng 4. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của ngôi sao Nam Hàn sau 5 năm.

Trong thông báo, PSY công bố ảnh bìa của album Psy 9th cùng một số thông tin. Theo đó, album lần này gồm 12 ca khúc. Tên bài hát chủ đề bắt đầu bằng chữ cái T. Tuy nhiên, nam rapper chưa tiết lộ nghệ sĩ khách mời nào sẽ xuất hiện trong album.

PSY ám chỉ sản phẩm mới có thể là một bản hit sau Gangnam Style.

Anh cho biết, "Thành thật mà nói, tôi đã sản xuất Champion vào năm 2002 và phải mất 10 năm để tạo ra một bài hát thành công hơn nữa. Gangnam Style được phát hành vào năm 2012. Điều tôi muốn nói là có lẽ lần tiếp theo, các bạn sẽ gặp một bài hát như Gangnam Style vào năm 2022.”

Xung quanh thông tin PSY trở lại, truyền thông và dư luận Nam Hàn có nhiều ý kiến khác nhau. Trang Ten Asia tỏ ra hoài nghi, không chắc rằng liệu chu kỳ thành công 10 năm có diễn ra đúng như PSY kỳ vọng hay không.

Cách đây một thập niên, vũ điệu Gangnam Style nổi tiếng khắp thế giới. PSY trở thành ca sĩ Kpop đầu tiên đứng thứ hai bảng xếp hạng Billboard HOT 100 trong 7 tuần. Tháng 9, 2012, MV Gangnam Style lập kỷ lục Guinness thế giới và được công nhận là video có lượt like (thích) nhiều nhất vào thời điểm đó.

MV giành được giải thưởng Video Hay Nhất tại Giải Âm Nhạc MTV Âu Châu vào năm 2012. Ngày 21 tháng 12, 2012, Gangnam Style trở thành video đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem. Tuy nhiên, mọi thứ dừng lại ở đó.

Những sản phẩm phát hành sau Gangnam Style của Psy như Hangover, Daddy hay New Face… đều không có sự bứt phá. Thậm chí Gentleman bị coi là bản sao, “xào” lại công thức làm nên thành công của Gangnam Style.

PSY đã không vượt qua kỷ lục của chính mình. Bản thân rapper này từng thừa nhận Gangnam Style là cái bóng quá lớn, và việc cố vượt qua cái bóng đó là một cơn ác mộng. Báo chí Nam Hàn tin rằng, sự trở lại lần này tiếp tục là một gánh nặng đè lên PSY, và nam ca sĩ phải chứng minh rằng anh vẫn còn sức hút đối với khán giả.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT