Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Cuba Gooding Jr. nhận tội sàm sỡ phụ nữ

Thursday, 14/04/2022 - 07:34:01

Tài tử từng thắng giải Oscar, Cuba Gooding Jr., đã bị nhiều phụ nữ tố cáo có hành động sàm sỡ hoặc cưỡng hôn...


Cuba Gooding Jr. dự tiệc Ocean Drive Magazine Art Basel tại khách sạn The Ritz Carlton, Miami Beach, Florida ngày 2 tháng 12, 2021. (Thaddaeus McAdams/ Getty Images)


Tài tử từng thắng giải Oscar, Cuba Gooding Jr., đã bị nhiều phụ nữ tố cáo có hành động sàm sỡ hoặc cưỡng hôn. Trong phiên tòa hôm thứ Tư tại Manhattan, New York, tài tử Cuba Gooding Jr. đã nhìn nhận một cáo buộc liên quan đến việc sàm sỡ phụ nữ.

Lên tiếng trước tòa, Gooding Jr. nói ông là người nổi tiếng và không muốn những người ông gặp cảm thấy bị coi thường. "Tôi xin lỗi nếu từng khiến bất cứ ai cho rằng họ đã phải chịu đựng một sự đụng chạm không phù hợp,” tài tử 54 tuổi nói.

Theo truyền thông, Cuba Gooding Jr. bị cáo buộc sàm sỡ ba phụ nữ tại những hộp đêm khác nhau ở Manhattan vào các năm 2018 và 2019. Tuy nhiên, ông chỉ nhìn nhận việc hôn môi (khi chưa được đồng ý) một nhân viên phục vụ ở hộp đêm Lavo New York.

Với thỏa thuận nhận tội này, Cuba Gooding Jr. sẽ không phải ngồi tù. Tuy nhiên, điều kiện là trong vòng 6 tháng tới, ông sẽ phải tham gia các lớp điều trị tâm lý, thay đổi cách cư xử và cai rượu. Ngoài ra, Cuba Gooding Jr. cũng không được dính líu đến những vụ tố tụng mới. Nếu không tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận, Cuba Gooding Jr. có thể bị án một năm tù.

Cuba Gooding Jr. bị bắt vào tháng 6, 2019 sau khi một phụ nữ 29 tuổi tố cáo nam tài tử sờ ngực của cô tại quán bar Magic Hour Rooftop. Vài tháng sau, hai phụ nữ khác cũng tố cáo ngôi sao phim Jerry Maguire tội sàm sỡ.

Khi đó, tài tử phủ nhận mọi cáo buộc. Luật sư của Cuba Gooding Jr. cho rằng các công tố viên bị cuốn vào phong trào #MeToo, coi những cử chỉ thông thường là hành động phạm tội. Tuy nhiên, công tố viên cho biết họ có thể mời những phụ nữ khác đến làm chứng. Khoảng 19 trường hợp khác đã đồng loạt tố cáo Cuba Gooding Jr. sàm sỡ, dù không nộp đơn lên tòa án.

Cuba Gooding Jr. cũng bị cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ ở New York vào năm 2013, nhưng phủ nhận. Cuba Gooding Jr. từng tham gia nhiều dự án phim vào cuối thập niên 1980. Năm 1995, tài tử được chú ý với vai cầu thủ banh football trong phim Jerry Maguire. Ông sau đó nhận giải Oscar cho danh hiệu “Vai Nam Phụ Xuất Sắc.” Cuba Gooding Jr. cũng được đề cử giải Emmy cho vai diễn nhân vật phạm tội O.J. Simpson trong American Crime Story.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT