Thể Thao

Đội túc cầu Nga bị xóa khỏi trò chơi điện tử của FIFA

Friday, 04/03/2022 - 08:25:22

Các hãng phát hành game, tổ chức giải đấu cấm các trương mục Nga, Belarus cùng những người chơi từ hai quốc gia này.


(Image: IIHF/ Twitter)

 

THỤY SỸ - Nhà phát hành EA Sports mới đây cho biết, cả đội tuyển túc cầu lẫn các câu lạc bộ Nga đã bị xóa khỏi mọi phiên bản của các trò chơi điện tử của FIFA.

EA Sports, hãng phát hành game nổi tiếng, cho biết họ đã xóa đội tuyển quốc gia Nga cùng các câu lạc bộ của Nga khỏi các game FIFA 22, FIFA Mobile và FIFA Online.

Ngoài ra, các đội tuyển và câu lạc bộ hockey của Nga và Belarus cũng bị xóa khỏi game NHL 22, sau khi hai quốc gia này bị Liên Đoàn Hockey Thế Giới (IIHF) cấm tham gia các giải đấu.

Trong thông cáo báo chí, EA Sports cho biết đây là hành động ủng hộ Ukraine, sau khi nước này bị Nga tấn công từ cuối tháng Hai.

Trước đó, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Công Nghệ Ukraine, ông Mykhailo Fedorov, đã kêu gọi các hãng lớn trong giới công nghệ có hành động để phản đối cuộc tấn công của Nga.

Một trong những lời kêu gọi của ông Fedorov dành cho các hãng phát hành game, tổ chức giải đấu là cấm các trương mục Nga, Belarus cùng những người chơi từ hai quốc gia này.

Đây không phải lần đầu EA Sports phải chỉnh sửa cầu thủ trong game vì tai tiếng ngoài đời. Vào tháng Hai, công ty này cũng xóa tên cầu thủ Mason Greenwood của Manchester United sau vụ đánh đập hành hung bạn gái. Ngoài việc bị xóa khỏi câu lạc bộ và tuyển quốc gia, Greenwood cũng bị loại khỏi đội hình game FIFA Ultimate Team (FUT) và Ultimate Draft.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT