Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Khi Captain Kirk của “Star Trek” khóc

Monday, 13/06/2022 - 06:51:49

Tài tử William Shatner, người đóng vai Captain Kirk trong phim du hành không gian nổi tiếng Star Trek,...


Từ bên trái là bà Phó Chủ Tịch Audrey Powers ban Sứ Mạng Phi Hành của Blue Origins, ông William Shatner tài tử từng nổi tiếng với phim Star Trek, ông Chris Boshuizen đồng sáng lập công ty Planet Labs, và ông Glen de Vries đồng sáng lập Medidata Solutions Co-Founder tại địa điểm họp báo về chuyến bay trên hỏa tiễn New Shepard ngày 13 tháng 10, 2021 ở Van Horn, tây Texas. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


Tài tử William Shatner, người đóng vai Captain Kirk trong phim du hành không gian nổi tiếng Star Trek, cho biết ông đã không thể ngừng khóc sau chuyến bay lên vũ trụ trong chương trình Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos vào năm ngoái, vì ông nghĩ đến việc Trái Đất đang bị hủy hoại bởi cuộc khủng hoảng khí hậu.

Shatner là một trong bốn người có mặt trên hỏa tiễn New Shepard phóng thành công vào không gian trong 11 phút vào tháng 10 năm ngoái.

Hôm thứ Bảy, 11 tháng 6, 2022 ông Shatner nói rằng ông không thể ngừng khóc sau chuyến bay lên quỹ đạo của Trái Đất.

“Tôi mất hàng giờ để hiểu chuyện đó là gì, và tại sao tôi lại khóc. Tôi nhận ra mình đang thương tiếc. Tôi đau buồn vì Trái Đất đang bị hủy diệt.”

Về cuộc khủng hoảng môi trường, Shatner nói thêm, “Tình trạng này sẽ trở nên tệ hại hơn! Giống như ai đó đang nợ tiền nhà, và họ không có tiền trả và họ nghĩ, Chúng ta cứ hãy đi ăn tối và không nghĩ về chuyện đó.”

Trong chuyến du hành không gian, ông Shatner và ba hành khách khác gồm cựu kỹ sư NASA Chris Boshuizen, giám đốc kinh doanh ngành sức khỏe Glen de Vries và nữ giám đốc điều hành của Blue Origin, Audrey Powers, đã trải qua ba phút không trọng lượng và nhìn thấy mặt cong của Trái Đất.

Khi hạ cánh, ông Shatner đã xúc động nói với Bezos, người thành lập Blue Origin, rằng ông hy vọng mình sẽ “không bao giờ hồi phục sau chuyện này.”

Ông Shatner nói vào thời điểm đó, “Tôi rất xúc động về những gì vừa xảy ra. Thật phi thường.”

Tài tử này lúc đó đã 90 tuổi, trở thành người lớn tuổi nhất từng lên không gian.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT