Địa Ốc

Làm sao biết bạn đã tìm được căn nhà mơ ước?

Thursday, 13/02/2020 - 07:22:28

Ngày đầu muốn tìm một căn nhà mới, bạn có thể bắt đầu với hy vọng cao nhất, nhưng đến ngày thứ hai, bạn đã sẵn sàng để bớt lại.


(Getty Images)


Ngày đầu muốn tìm một căn nhà mới, bạn có thể bắt đầu với hy vọng cao nhất, nhưng đến ngày thứ hai, bạn đã sẵn sàng để bớt lại. Việc nhìn kỹ một ngôi nhà để mua hoặc thuê có thể làm bạn chóng cả mặt. Sau khi xem hai hoặc ba căn, chi tiết của mỗi căn bắt đầu hòa quyện với nhau và bạn tự hỏi căn nào có giấy dán tường khủng khiếp trong phòng tắm - có phải là căn có chiếc nắm cửa bằng kính ngộ nghĩnh khiến bạn nhớ đến ngôi nhà bà ngoại của bạn không?
Bạn sẽ sớm tự hỏi liệu mình có thể nào tìm được căn nhà mơ ước khi mới bước qua cánh cửa không, hoặc sẽ bị mắc kẹt trong việc lặp đi lặp lại sự lang thang qua các hành lang đến các phòng tắm và nhìn qua cửa sổ thấy các khung cảnh xa lạ.
Mua nhà là một trong những quyết định lớn nhất - và tốn kém nhiều nhất - trong cuộc sống đối với hầu hết mọi người. Một số người chấp nhận những quyết định này trong khi những người khác sợ chúng. Bạn có những cách để cân bằng giữa mong muốn và nhu cầu như dưới đây.

1. Thu hẹp khung cảnh
Một người môi giới bán nhà sẽ dẫn bạn xem hết mọi nhà trong thành phố với hy vọng bán được chúng. Có thể bạn thích xem nhiều nhà để dễ chọn, nhưng việc này cũng có thể làm bạn khó quyết định. Hãy nghĩ xem bạn có bao nhiêu thời gian để quyết định - nếu đang tìm kiếm một ngôi nhà lớn hơn để phù hợp với gia đình đang phát triển, bạn có thể có nhiều thời gian hơn là khi bạn đang phải dọn nhà gấp.

2. Hãy thực tế
Một người môi giới bất động sản chỉ có thể cho xem những ngôi nhà có sẵn tại thời điểm bạn đang tìm kiếm và bạn cung cấp cho người đó những điều bạn muốn có để họ tìm nhà. Tách biệt điều bạn "muốn" ra khỏi điều bạn "cần" sẽ thu hẹp các chọn lựa. Mỗi thành viên trong gia đình nên lập một danh sách những điều quan trọng đối với họ. Thảo luận về các mục và kết hợp các danh sách, ưu tiên những điều kiện chính loại bỏ một loại nhà nào đó, chẳng hạn như nhà một tầng, số phòng tắm, không có nhà để xe, hoặc một khu phố nào đó.

3. Tin vào trực giác
Ngôi nhà phù hợp - đáp ứng hầu hết hoặc tất cả các mục tiêu căn bản của bạn - sẽ tự "nói" với bạn. Khi bạn đi qua các phòng, bạn sẽ có cảm giác rằng bạn đang được chào đón về nhà. Bạn có cảm giác tốt về kích thước và cấu tạo của các phòng. Bạn có thể bắt đầu hình dung bản thân và gia đình tận hưởng không gian căn nhà ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy đồ đạc của mình đặt vào đâu và việc di chuyển trong nhà sẽ xuyên qua nhà bếp và các phòng khác như thế nào.
Có những giới hạn với những gì có thể thay đổi và bạn phải quyết định xem những điểm tốt nhất của ngôi nhà có vượt trội hơn những phần bạn không thích hay không. Hãy nghĩ xem bạn có thể chịu đựng nhiều năm việc phải khom lưng một chút khi bạn đi lên cầu thang không, bởi vì một vấn đề cấu trúc lớn như vậy rất khó khắc phục trong khi việc không thích màu sắc của phòng ngủ là một vấn đề nhỏ có thể thay đổi trong vấn đề giờ

4. Những cách để đi đến quyết định
- Đừng cố gắng đi xem nhiều hơn hai hoặc ba ngôi nhà mỗi ngày. Khi xem nhà, hãy đánh giá chúng ngay lập tức, gạch bỏ chúng trong danh sách của bạn những nhà nào không gợi lên cảm giác tốt.
- Ưu và nhược điểm. Chắc chắn việc lập danh sách các điều tốt và xấu của một ngôi nhà là hữu ích, nhưng trước tiên, hãy nghĩ xem bạn cảm thấy tích cực hay tiêu cực về không gian này khi bạn vào xem nhà. Sàn nhà có gây nghi ngờ không, hoặc nhà bếp làm bạn thích? Ngoài ra, hãy kiểm tra hồ sơ của căn nhà trước khi mua để tránh những bất ngờ khó chịu trong tương lai.
- Đừng cho phép sự phấn khích vượt qua sự phán xét của bạn. Bạn có thể phải bỏ qua một ngôi nhà có vấn đề nghiêm trọng ngoài khả năng sửa chữa, bất kể nó cảm thấy hoàn hảo như thế nào. Đặt niềm tin của bạn vào người thanh tra nhà, người sẽ đưa ra đánh giá không có giới hạn về các hệ thống và mối quan tâm về cấu trúc. Những bức tường xệ hoặc một hệ thống sưởi ấm lỗi thời có thể biến ngôi nhà mơ ước của bạn thành cơn ác mộng rất nhanh.
- Nhìn xa hơn và làm một số phép toán. Đồ đạc của bạn sẽ vừa với cầu thang, hoặc bạn sẽ phải mua đồ mới chỉ cho ngôi nhà này? Diện tích của tủ so sánh với không gian hiện tại của bạn ra sao?
- Suy nghĩ về một vài năm sau. Gia đình của bạn sẽ phát triển, hoặc có thể thu hẹp? Có không gian cho một văn phòng tại nhà, một chiếc xe thứ hai hoặc cho một thiếu niên để chơi trò chơi video ồn ào?
Người Mỹ di chuyển trung bình sáu năm một lần, nhưng ngôi nhà phù hợp có thể tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời trong sáu năm đó.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT