Địa Ốc

Los Angeles hiện là thị trường nhà ở đắt nhất

Thursday, 20/02/2020 - 07:16:57

Trong hai năm qua, thị trường nhà ở giá đắt nhất là San Francisco, với giá nhà trung bình là $908,750.


Los Angeles là khu vực thành phố khó mua nhà nhất tại Hoa Kỳ, cho những người mua nhà lần đầu tiên. (Getty Images)Trong hai năm qua, thị trường nhà ở giá đắt nhất là San Francisco, với giá nhà trung bình là $908,750. Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia cho biết, California, nói chung, là nơi có giá cả đắt nhất ở Hoa Kỳ, với lý do giá nhà cao.
Giờ đây, Hiệp Hội Các Nhà Xây Cất Quốc Gia và Chỉ Số Cơ Hội Nhà Ở Wells Fargo đã trao danh hiệu thị trường nhà ở giá đắt nhất cho Los Angeles. Ở vùng Los Angeles-Long Beach-Glendale, California, chỉ có 11.3% nhà được bán trong quý IV năm 2019 là giá mua được cho các gia đình có lợi tức trung bình của khu vực là $73,100 Mỹ kim.

Chuyên gia kinh tế trưởng của NAHB Robert Dietz cho biết, "Các hộ gia đình đang phát triển và gia tăng, việc làm được tạo ra liên tục và lương tăng lên đang làm tăng nhu cầu nhà ở. Tuy nhiên, số nhà có để bán lại thấp kỷ lục, cùng với việc xây cất thấp dưới mức cần thiết khi các nhà xây cất đối phó với các hạn chế về phía cung, tiếp tục gây áp lực lên giá nhà ngay cả khi lãi suất vẫn ở mức thấp."
Bởi vì điều này, Zillowl nói rằng những người mua nhà đang rời Los Angeles để đến các đô thị rẻ hơn, thông thường nhất là Las Vegas.

San Francisco-Redwood City-South San Francisco rơi xuống vị trí thứ 2 trong danh sách giá nhá đắt nhất, sau khi nắm vị trí hạng nhất trong tám quý trước. Anaheim-Santa Ana-Irvine; San Diego-Carlsbad; và San Jose-Sunnyvale-Santa Clara là những khu đô thị lớn khác ở California vẫn còn quá đắt.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT