Thể Thao

Los Angeles Rams thắng Cincinnati Bengals 23-20 đoạt giải Super Bowl

Sunday, 13/02/2022 - 10:18:00

Stafford nói, “Có rất nhiều đồng đội của tôi xứng đáng được thắng trận này."


Ai cũng vui, từ cầu thủ đến chủ đội. Sau khi đội Los Angeles Rams được trao cup Super Bowl 56 đêm Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2022, huấn luyện viên Sean McVay (thứ nhì từ bên trái) đang vui với Cooper Kupp (số 10 bên trái) là cầu thủ MVP của giải Super Bowl năm nay. Thứ ba từ bên phải là Aaron Donald, số 99, thuộc dàn phòng thủ, người đã tạo áp lực khiến tay ném banh Joe Burrow của Cincinnati phải thua trong giây phút cuối của trận banh. Rams hạ Cincinnati Bengals 23-20. (Andy Lyons/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Một trận đấu gay cấn, bất phân thắng bại trong suốt bốn hiệp, chỉ được quyết định vào phút chót khi cầu thủ Aaron Donald của Los Angeles Rams chặn được cầu thủ ném banh Joe Burrow của Cincinnati Bengals, bảo đảm điểm thắng khít khao 23-20 cho Rams tại sân SoFi Stadium ở Inglewood, Nam California.

Đây cũng là lần thứ nhì trong lịch sử Super Bowl đội thắng đã được tranh tài trên sân nhà. Vào năm ngoái Tampa Bay Buccaneers là đội đầu tiên thắng trên sân Raymond James Stadium tại Tampa Bay. Địa điểm cho giải Super Bowl được chọn từ mấy năm trước, hiếm khi có đội nào được vào trận chung kết ngay trên sân nhà được chọn cho Super Bowl.

Đó là lý do tại sao anh Aaron Donald của đội Rams đã vui mừng và xúc động đến rơi nước mắt xuống má hòa lẫn với nước mồ hôi rịn đầy trên mặt khi nói với báo chí ngay sau khi cuộc tranh tài kết thúc, “Tôi sung sướng quá. Tôi đã rất mong muốn được thắng giải này. Tôi đã ước mơ nó từ lâu. Bây giờ thì mọi như siêu thực. Đây là cảm giác sung sướng nhất thế giới. Thượng Đế thật vĩ đại.”

Cầu thủ ném banh Matthew Stafford nói anh rất hãnh diện với toàn đội. Stafford nói, “Có rất nhiều đồng đội của tôi xứng đáng được thắng trận này."

Mặc dù chạy banh không qua nổi dàn phòng thủ của Bengals, đội Rams vẫn kiểm soát tình hình trong hai hiệp đầu tiên trước giờ giải lao với hai cao thủ chụp banh Odell Beckham Jr. và Cooper Kupp làm bàn hai trái đầu tiên cho Rams. Trong hiệp hai, Cincinnati phản công, làm bàn với một màn chạy banh đánh lừa đối thủ và rồi cướp được banh ném của Stafford.

Trước khi hiệp hai kết thúc, Odell Beckham bị thương đầu gối và phải rời trận đấu. Beckham là một trong hai cầu thủ nhận banh xuất sắc nhất của Rams.

Bước qua hiệp ba sau giờ giải lao, trong vòng 25 giây đầu tiên, tình hình bỗng thay đổi. Đội Bengals làm một cú touchdown ngay lập tức với trái ném banh xa đầu tiên của cầu thủ quarterback Joe Burrow vào tay Tee Higgins. Trong vòng 10 giây sau khi banh được bàn giao, một lần nữa Bengals cướp được banh của Rams sau khi bắt được cú ném của Stafford do lỗi của cầu thủ chụp banh.

Bước vào hiệp bốn, tình hình vẫn khó biết ai sẽ chiến thắng cho đến hai phút cuối cùng của trận đấu. Rams đã tiến dần trong một lần hành quân khá lâu với tổng cộng 15 lần chạy banh mà trong đó có tới 10 lần ném banh và bốn lần ôm banh chạy. Cầu thủ Kupp chụp được cú touchdown quan trọng với hơn 1 phút còn lại cho trận đấu, giúp Rams vượt qua Bengals và gác 3 điểm. Benglas vẫn còn cơ hội để huề nếu đá đươc 3 điểm, hoặc thắng nếu làm bàn với 6 điểm. Thế nhưng dàn phòng thủ của Rams với Aaron Donald và Von Millers dẫn đầu đã chặn được thủ lãnh Joe Burrow để giành vinh quang cuối cùng

Cầu thủ chụp banh Copper Kupp đã được chọn là cầu thủ sáng giá nhất, MVP, của giải Super Bowl năm nay. Anh đã làm được hai trái touchdown và chạy được 92 yards. Trong mùa đấu năm nay Kupp cũng được bầu chọn là cầu thủ sáng giá nhất của dàn tấn công trên toàn hiệp hội NFL.

Bước vào giải Super Bowl năm nay, Rams đã có ý định rửa hận vì từng thua Super Bowl 2019 trước đội New England Patriots. Trong lần thất bại đó, trưởng huấn luyện viên Sean McVay của Rams đã tạo lịch sử là huấn luyện viên trẻ tuổi nhất từng dẫn dắt một đội tranh giải Super Bowl.

Về phần thủ lãnh Mathew Stafford của Rams, anh này cũng sung sướng không kém đồng đội Aaron Donald. Tuy là một cầu thủ ném banh xuất sắc, nhưng trong 12 năm đấu cho Detroit Lions anh đã không giúp cho đội vượt qua vòng loại đầu tiên. Đến năm vừa qua, Detroit đồng ý trao đổi Stafford cho đội khác, và nhờ đó Rams có cơ hội mua anh ta. Mấy tuần trước, huấn luyện viên McVay từng nói Rams sẽ không tiến được xa trong mùa đấu năm nay nếu không có sự lãnh đạo và kinh nghiệm chiến trường của Stafford.

Đội Rams đã vào chung kết Super Bowl năm lần nhưng chỉ thắng hai lần. Rams từng đóng đô tại Los Angeles khi vào Super Bowl nhưng không thắng, đến khi dời đến St. Louis thì thắng Super Bowl năm 2000. Trở về Los Angeles năm 2016, Rams lấy lại danh hiệu là đội banh của Hollywood, nhất là năm nay khi đội trao đổi được nhiều cao thủ từ các đội khác.
Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT