Địa Ốc

Một thay đổi về cây xanh bạn nên làm cho ngôi nhà trong năm 2020

Thursday, 23/01/2020 - 07:24:01

Sơn một màu mới lên tường. Làm lại sàn nhà. Mua một chiếc sofa mới. Đó có thể là những thứ nằm trong danh sách dài những điều bạn muốn làm


Hoa Jasmine, hay thiên lý, giúp cho bạn ngủ ngon giấc. (Getty Images)

 

Sơn một màu mới lên tường. Làm lại sàn nhà. Mua một chiếc sofa mới. Đó có thể là những thứ nằm trong danh sách dài những điều bạn muốn làm cho ngôi nhà của mình vào năm 2020. Nhưng bạn có biết những gì nên ở đầu danh sách đó không? Đó là mua cây mới.

Cây cảnh là vật chính yếu làm nên cái nhìn và cảm nhận cho ngôi nhà. Vì thế chúng đã lọt vào danh sách xu hướng thiết kế năm 2020 của Elle Decor. Nhưng đừng mua những cây giả mà phải là cây thật. Hãy sống xanh bằng những cây thật và đẹp, vì chúng thực sự giúp tạo nên cá tính cho một không gian. Có một thời gian, dường như mọi người đều xài thứ cây giả. Nhưng bây giờ thì phải dùng toàn những cây thật. Người ta luôn có thể nhìn ra một cây giả trong một thiết kế nào đó. Nó có thể đẹp lúc ban đầu, nhưng đặc tính của một loại cây là cái cách nó lớn lên thực sự. Còn cây giả sẽ luôn luôn giữ nguyên và cuối cùng là phủ đầy bụi bặm.
Dưới đây là danh sách các thứ cây tốt nhất để dùng

Chăm sóc ít nhất

Nhiều người trong chúng ta tránh dùng cây thật vì không có khiếu trồng cây. Nhưng có một số lựa chọn tốt cần ít sự chăm sóc mà vẫn sống và trông tuyệt vời.
Cây Chinese evergreen rất đẹp và rất mạnh mẽ. Loại cây trong nhà rất dễ trồng này rất tốt trong mùa đông bởi vì nó không cần nhiều ánh sáng hoặc tưới nước thất thường, miễn là nó không bị tưới quá ướt trong một thời gian dài. Lá của chúng có các hoa văn tuyệt đẹp màu xanh lá cây bóng, màu bạc, màu xám và kem. Ngay cả những người làm vườn ít kinh nghiệm nhất cũng có thể trồng thành công cây này. Cây này trông tươi và xanh cả năm.
Cây ZZ là một lựa chọn tuyệt vời khác bởi vì nó hầu như không thể bị phá hủy. Thực tế, cây ZZ thường sẽ tốt hơn nếu bạn để nó một mình, không đụng đến.

Tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Có bằng chứng cho thấy thực vật tốt cho bạn theo nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những điều tốt nhất là ảnh hưởng của chúng đến phẩm chất không khí. Chúng có thể giúp chống lại tác động của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và ô nhiễm không khí trong nhà. Cây nhện là một trong những cây lọc không khí dễ trồng nhất. Cây nhện cũng phát triển siêu nhanh, vì vậy bạn có thể bắt đầu với một cây nhỏ và xem nó phát triển mạnh mẽ, hoặc gây giống thêm nhiều cây nhỏ để trồng khắp nhà.

Mọc cao nhất

Ficus là một loại cây thanh lọc không khí khác và là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm loại cây có thể mọc lớn. Một cây ficus trong nhà có thể cao tới 10 feet, và là một lựa chọn bảo trì thấp khác.

Vườn rau thơm dễ nhất

Một vườn rau thơm trong nhà dễ có được hơn là bạn nghĩ, đặc biệt là khi bạn bắt đầu với một thứ đơn giản như húng quế. Một loại rau thơm quan trọng cho các món ăn trên khắp thế giới và là một loại rau thường đi chung với cà chua, húng quế rất dễ trồng trong nhà. Bạn có thể ngắt từng lá bỏ thêm vào salad, bánh mì và nước sốt. Trồng bằng hạt giống hoặc mua cây nhỏ và trồng trong đất trồng hữu cơ phong phú. Basil thích nhiệt và ánh sáng, vì vậy hãy đặt nó ở cửa sổ phía nam hoặc phía tây hoặc sử dụng đèn trồng cây. Tránh những nơi mát, ẩm ướt, đặc biệt là vào mùa đông.

Thơm nhất

Làm cho nơi ở có mùi ngọt ngào, và trông thật đẹp, với Azores Jasmine. Muốn có hương thơm, hãy trồng hoa lài này. Nó thường ra hoa vào mùa thu, nhưng cũng nở hoa vào mùa đông, nếu điều kiện trồng mang lại sự ấm áp và ánh nắng mặt trời. Đặt nó gần một cửa sổ phía nam. Mùi nó tương tự như gardenia. Cây có thể chậm nở hoa trong năm đầu tiên. Chỉ cần chờ đợi, chúng sẽ nở hoa khi cây lớn đủ.

Thư giãn nhất

Jasmine cũng rất tuyệt khi trồng trong phòng ngủ vì nó có thể giúp dễ ngủ. Một loại cây phòng ngủ tuyệt vời khác là hoa oải hương, được Tổ Chức Giấc Ngủ Quốc Gia cho là một trong những mùi hương tốt nhất cho giấc ngủ và thư giãn vì khả năng làm giảm nhịp tim và huyết áp, thư giãn tâm trí và làm tốt phẩm chất giấc ngủ. Các nghiên cứu khác đã tìm thấy rằng dùng hương hoa oải hương khi đi ngủ cũng giúp tăng năng lượng bên cạnh việc cải thiện phẩm chất giấc ngủ nói chung. Để trồng hoa oải hương trong phòng ngủ của bạn, hãy đặt nó trên bậu cửa sổ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và đất khô.


Loại cây Chinese evergreen không cần chăm sóc nhiều mà vẫn tươi tốt. (Getty Images)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT