Hậu Trường Showbiz

Nam Hàn bắt giữ phụ tá của kẻ cầm đầu chatroom tình dục

Thursday, 16/04/2020 - 05:30:48

Liên quan đến vụ tai tiếng về chatroom tình dục “Phòng chat thứ N” tại Nam Hàn, vào thứ Năm, truyền thông nước này đưa tin


Cho Joo Bin


SEOUL - Liên quan đến vụ tai tiếng về chatroom tình dục “Phòng chat thứ N” tại Nam Hàn, vào thứ Năm, truyền thông nước này đưa tin "cánh tay phải" của Cho Joo Bin - kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" đã bị bắt. Danh tính của người này cũng được công bố cho công chúng.
Theo truyền thông Nam Hàn, kẻ này tên Kang Hoon, vừa tròn 18 tuổi. Cảnh sát trước đó đã phải thảo luận về việc có nên công bố danh tính của Kang hay không. Sau cùng, nhà chức trách cho rằng Kang Hoon là trường hợp đặc biệt và công chúng cần được biết rõ về người này.

Lần đầu tiên trong lịch sử Nam Hàn, cảnh sát đã tiết lộ danh tính của nghi can vị thành niên. Theo luật Nam Hàn, thông thường, nếu một nghi can chưa đủ 19 tuổi (theo tuổi Hàn), người này sẽ được giấu tên và không bị tiết lộ khuôn mặt. Tuy nhiên, ủy ban điều tra thuộc sở cảnh sát Jongro (Seoul, Nam Hàn) cho rằng họ cần tiết lộ danh tính và nhân dạng của Kang Hoon để ngăn chặn kẻ này tái phạm trong tương lai. Nhà chức trách cũng cho rằng dư luận có quyền biết rõ về tay tội phạm nguy hiểm này.
Theo truyền thông, Kang Hoon sử dụng biệt danh But Butta khi hoạt động trong "phòng chat thứ N.” Kang được cho là người quản lý lợi nhuận thu được từ việc bán các video tấn công tình dục. Tiền được thu về thông qua các loại tiền điện tử như bitcoin, monero và ethereum.
Hiện tại, số tiền những kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" thu về từ việc bán video trái phép vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, cảnh sát đã tịch thu được 130 triệu won (khoảng $106,000 Mỹ kim) tại nhà kẻ cầm đầu Cho Joo Bin.

Ngoài quản lý tài chính, Kang Hoon còn tuyển dụng thành viên mới cho "phòng chat thứ N.” Truyền thông Nam Hàn cho biết Kang sẽ được đưa tới sở cảnh sát Jongro để thẩm vấn vào ngày thứ Sáu. Tại đây, "cánh tay phải" của Cho Joo Bin cũng sẽ tiếp xúc trực tiếp với báo chí.
Thông tin về việc nhiều trẻ em vị thành niên trong độ tuổi 12-17 tham gia sáng lập và điều hành hệ thống "phòng chat thứ N" khiến người dân Nam Hàn phẫn nộ.
Trước đó, một cậu bé 12 tuổi cũng bị phát hiện là người thành lập phòng chat tình dục nằm trong hệ thống này. Tuy nhiên, do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, cậu bé này đã được thả và không phải chịu bất kỳ sự trừng phạt nào của pháp luật.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT