Địa Ốc

Người mua nhà lần đầu nên mua ở đâu?

Monday, 13/06/2022 - 06:55:19

California là tiểu bang có năm trong số mười vùng đô thị tệ nhất đối với những người mua nhà lần đầu,...


Nhà chung cư mới xây bên cạnh nhà bỏ hoang tại khu ngoại ô Lawrenceville thuộc thành phố Pittsburgh, Pennsylvania trong hình chụp tháng Giêng, 2020. Nhờ các công ty kỹ thuật được mở, Pittsburgh thu hút người trẻ đến đây, đồng thời nâng giá nhà nhưng vẫn rẻ so với California. (Getty Images)


California là tiểu bang có năm trong số mười vùng đô thị tệ nhất đối với những người mua nhà lần đầu, và Los Angeles đứng đầu danh sách đó.

Theo Bankrate, người mua nhà nên tránh Los Angeles khi muốn mua nhà lần đầu tiên. Thay vào đó, nên đi hơn 2,400 dặm về phía Đông để đến Pittsburgh, thành phố xếp hạng nhất cho người mua nhà lần đầu trong đời.

Trong cuộc khảo sát mới nhất, 50 khu vực đô thị lớn nhất trên toàn quốc đã được xem xét và xếp hạng dựa trên một số yếu tố mà người mua nhà lần đầu nên tính đến: khả năng chi trả, yếu tố việc làm, mức độ chặt chẽ của thị trường nhà ở, an toàn, sức khỏe, và văn hóa.

Nhà phân tích Jeff Ostrowski của Bankrate cho rằng cuộc bùng nổ nhà ở kéo dài hai năm đã "tăng khoảng cách của khả năng chi trả giữa các khu vực giá rẻ và giá cao." Trên hết, công việc có thể làm ở nhà đang giúp bạn "có thể giữ mức lương cao hơn trong khi sống ở một khu vực rẻ hơn.

Dữ liệu cho thấy Los Angeles đứng đầu danh sách khu vực đô thị tệ nhất trên toàn quốc vì xếp hạng thấp trong một số danh mục. Nhìn chung, thành phố Nam California xếp hạng thứ 49 về khả năng chi trả, thứ 48 về yếu tố việc làm, thứ 39 về độ chặt chẽ của thị trường nhà ở và thứ 30 về độ an toàn.

Tuy nhiên, Los Angeles xếp hạng tốt thứ ba về sức khỏe và văn hóa, theo dữ liệu.

Ngoài Los Angeles, bốn thành phố khác của California là Riverside, San Jose, San Francisco và San Diego cũng nằm trong “top 10” thành phố tệ nhất đối với những người mua lần đầu. Mặc dù được xếp hạng cao về sức khỏe và văn hóa, San Jose, San Francisco, San Diego, Sacramento và Riverside đều xếp cuối danh sách về khả năng chi trả, theo dữ liệu.

Báo cáo cho biết, “Ngoài California, các nơi mà người trẻ thường muốn đến thường là một trong mười khu vực đô thị tệ nhất, bao gồm Las Vegas, xếp hạng 49 tổng thể, tiếp theo là Seattle, xếp hạng 48, Denver, đứng thứ 45 và Houston, xếp hạng 44.

Las Vegas không xếp hạng tốt về các yếu tố việc làm và an toàn trong khi Seattle không xếp hạng tốt về khả năng chi trả và sự thắt chặt của thị trường nhà ở, theo dữ liệu. Denver không tốt về khả năng chi trả và thị trường nhà ở chặt chẽ và Houston không xếp hạng tốt về sức khỏe và văn hóa, các yếu tố việc làm và an toàn.

Trong khi đó, Pittsburgh được tuyên bố là khu đô thị tốt nhất cho những người mua nhà lần đầu vì nó đứng đầu về khả năng chi trả, thứ hai về mức độ thắt chặt của thị trường nhà ở và đứng thứ ba về độ an toàn.

Năm khu đô thị tệ nhất cho người mua nhà lần đầu

1. Los Angeles

2. Las Vegas

3. Seattle

4. Riverside

5. San Jose

Năm khu đô thị tốt nhất cho người mua nhà lần đầu

1. Pittsburgh

2. Minneapolis

3. Cincinnati

4. Kansas City

5. Buffalo

Theo: Bankrate

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT