Địa Ốc

Những nơi khó và dễ mua nhà nhất nước Mỹ

Thursday, 27/02/2020 - 05:26:57

Với số lượng nhà ở đang cố bù đắp cho sự thiếu hụt năm ngoái, và giá nhà tăng lên, việc tìm nhà có thể là một chuyến đi tàu lượn lên xuống bất ngờ.


Nhà và cây thốt nốt gần trung tâm thành phố San Jose, California trong buổi hoàng hôn. Thành phố này là nơi khó mua nhà nhất ở Hoa Kỳ hiện nay. (Getty Images)

 

Với số lượng nhà ở đang cố bù đắp cho sự thiếu hụt năm ngoái, và giá nhà tăng lên, việc tìm nhà có thể là một chuyến đi tàu lượn lên xuống bất ngờ.
Có ít nhà trên thị trường bây giờ hơn so với năm 2012, chính xác là ít hơn 164,000 căn. Trên toàn quốc, số lượng nhà có để bán đã giảm 13.6% trong tháng 1, so với một năm trước đó. Đây là mức giảm lớn nhất trong hơn bốn năm, realtor.com cho biết.
"Số lượng nhà có để bán đang giảm - ngay cả ở những thị trường dễ mua nhà nhất," kinh tế gia trưởng của Realtor.com, Danielle Hale, nói. "Đối với người mua, điều đó có nghĩa là có ít lựa chọn hơn, họ phải đưa ra quyết định nhanh hơn khi họ đi mua, và họ cũng có thể phải đối phó với giá nhà tăng."
Realtor.com đã biên soạn một danh sách các thị trường nhà ở dễ dàng - và không quá dễ dàng - để mua một ngôi nhà.

Đứng đầu danh sách những nơi dễ mua nhà là Cape Coral, Florida. Realtor.com cho biết đây là một nơi dễ dàng để dọn đến, một phần vì mùa bất động sản của Florida bắt đầu vào mùa thu, khi người mua nhà ở vùng phía bắc lạnh lẽo dời xuống xuống phía nam.
Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự dễ dàngcủa việc di chuyển đến một số địa điểm là một nền kinh tế mạnh mẽ, chẳng hạn như ở các vùng bãi biển và nghỉ hưu. Đó là lý do tại sao các địa điểm ít thuế Charleston, Nam Carolina và Virginia Beach, Virginia, cũng được liệt kê.

Dưới đây là những nơi dễ nhất để mua nhà:
Cape Coral, Florida
Bridgeport, Connecticut
Charleston, Nam Carolina
Virginia Beach, Virginia
Las Vegas, Nevada
New York, New York
Baton Rouge, Louisiana
Des Moines, Iowa
Houston, Texas
Honolulu, Hawaii

Trong khi đó, những nơi khó mua nhà nhất vẫn là ở các thành phố công nghệ (không có gì ngạc nhiên) và vùng Đông Bắc. Đứng đầu danh sách này là San Jose, California, quê hương của Thung Lũng Silicon. San Jose gần đây cũng được Hiệp Hội Bất Động Sản Quốc Gia liệt kê là một khu đô thị đắt nhất để sống.
Với bốn căn để bán cho mỗi 1.000 ngôi nhà trên thị trường, giá niêm yết trung bình của San Jose hiện chỉ dưới 1,1 triệu USD, realtor.com cho biết.

Dưới đây là những nơi khó mua nhà nhất:
San Jose, California
Buffalo, New York
Seattle, Washington
Milwaukee, Wisconsin
Columbus, Ohio
Salt Lake City, Utah
Boston, Massachusetts
Harrisburg, Pennsylvania
Washington DC.
Grand Rapids, Michigan

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT