Thể Thao

Nữ vô địch quần vợt Emma được giới thời trang săn đón

Friday, 17/09/2021 - 05:25:03

Emma Raducanu có nguồn gốc Romania và Trung Hoa cũng là một trong những yếu tố có thể giúp cô trở thành "cô gái tỷ đô.”


Emma Raducanu dự tiệc thời trang 2021 Met Gala Celebrating In America tại bảo tàng viện nghệ thuật Metropolitan Museum ở New York City ngày 13 tháng 9, 2021. (Theo Wargo/ Getty Images)

 

Sau khi giành ngôi vô địch giải quần vợt US Open vào cuối tuần qua, nữ quán quân Emma Raducanu mới có 18 tuổi đã bắt đầu được giới thời trang săn đón.

Theo một chuyên gia tiếp thị thể thao, ngoài danh hiệu Grand Slam, việc Emma Raducanu có nguồn gốc Romania và Trung Hoa cũng là một trong những yếu tố có thể giúp cô trở thành "cô gái tỷ đô.”

Bên cạnh đó, tay vợt 18 tuổi còn có sức hút khác như tài năng thể thao và gương mặt dễ nhìn. "Những gì cô ấy có thể đạt được là không có giới hạn,” ông Tim Lopez, giám đốc hãng tiếp thị thể thao CSM, cho biết. Nếu sự nghiệp của nữ cầu thủ quần vợ này tiếp tục phát triển, cô có thể kiếm được các hợp đồng tài trợ với giá trị lớn.

Theo ông Lopez, Raducanu có mẹ là người Trung Hoa và cha là người Romania, do đó, cô có cùng sức hấp dẫn quảng cáo như Naomi Osaka, một tay vợt 23 tuổi có mẹ người Nhật và cha người Haiti.

Giám đốc hãng CSM nhận thấy, hai cô gái này có chung quỹ đạo sự nghiệp, sức hấp dẫn và nguồn gốc di sản hỗn hợp. "Đó là một lợi ích to lớn đối với các thương hiệu, vì họ sẽ có thị trường lớn hơn để khai thác,” ông Lopez nhận xét.

Sau khi Naomi Osaka có bốn danh hiệu vô địch Grand Slam vào năm 2018 và 2019, Nike được cho là đã trả $10 triệu Mỹ kim để giành lấy nữ đấu thủ này từ tay Adidas. Bên cạnh đó, Naomi Osaka cũng được Louis Vuitton mời làm đại sứ thương hiệu.

Theo ông Conrad Wiacek, trưởng ban phân tích thể thao tại GlobalData, chiến thắng của Emma Raducanu có ý nghĩa sâu xa. Ông nói, "Một trong những điều ấn tượng đối với tôi là thông điệp bằng tiếng Quan Thoại của cô ấy dành cho khán giả Trung Hoa. Vấn đề chính mà các ngôi sao Tây phương đang gặp phải khi tiến vào thị trường khác là rào cản ngôn ngữ.”

Đồng thời, Conrad Wiacek cho rằng, các thương hiệu Tây phương đang đầu tư ở Trung Quốc sẽ nhận ra Raducanu có tiềm năng trở thành một đại sứ. Ông nhận thấy nguồn gốc Trung Quốc, Đông Âu và Anh giúp cô khác biệt so với các ngôi sao thể thao khác.

"Trong vòng 12 tháng tới, tôi cho rằng cô ấy có thể kiếm được $5 triệu Mỹ kim. Cuối cùng, mức độ thành công của cô ấy sẽ phụ thuộc vào thành tích trên sân tennis,” ông Wiacek nói.

Tuy nhiên, cạm bẫy trong tennis chuyên nghiệp cũng rất nhiều. Naomi Osaka hiện đang vật lộn với các vấn đề sức khỏe để đối phó với sự nổi tiếng và tài sản mà thành công mang lại. Bởi vậy, ông Lopez cho biết việc quân bình giữa hoạt động trong và ngoài sân sẽ là yếu tố then chốt giúp Raducanu phát triển toàn bộ tiềm năng của cô.

Emma Raducanu đang được đại diện bởi Max Eisenbud, người đã giúp tay vợt Nga Maria Sharapova trở thành nữ đấu thủ có lợi tức cao nhất sau khi cô vô địch Wimbledon ở tuổi 17. Thu nhập ngoài sân của Sharapova vào khoảng $320 triệu Mỹ kim. Điều này cũng là một trong các dấu hiệu cho thấy tương lai thành công của Raducanu.

 


Emma Raducanu đã bất ngờ về thăm trường tiểu học cũ 'Bickley Primary' ngày 19 tháng 7, 2021 tại Bromley, Anh. Cô là đại sứ giới trẻ cho hội quần vợt Lawn Tennis Association (LTA), về trường xưa nhân ngày thể thao của các em học sinh. (Dan Kitwood/ Getty Images)

 

Trên thực tế, Emma Raducanu đã có nhiều bước tiến trong ngành thời trang. Cô từng chụp ảnh cho ấn bản tháng 10 của tạp chí Vogue Anh. Buổi chụp hình có thể trở thành bước khởi đầu cho việc Raducanu hợp tác với các thương hiệu, nhà thiết kế nổi tiếng.

Tại giải Hoa Kỳ Mở Rộng, US Open, diễn ra từ 30 tháng 8 đến 12 tháng 9, tay vợt 18 tuổi đeo vòng tay, nhẫn và dây chuyền từ Tiffany & Co trên sân và lễ trao giải. Hai ngày sau chiến thắng, cô xuất hiện tại Met Gala ở New York diện y phục hiệu Chanel.

Ngoài ra, trang phục thi đấu của Raducanu đã nhanh chóng cháy hàng trên trang web của Nike, khi người hâm mộ đổ xô đi tìm mua trang phục quần vợt mang phong cách cổ điển mà Raducanu đã mặc. Hợp đồng của Emma Raducanu cùng Nike được cho là sẽ được nâng giá lên đáng kể trong thời gian tới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT