Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Phim tiền truyện của "Harry Potter" không đạt kỳ vọng

Monday, 18/04/2022 - 07:00:21

Sau khi được trình chiếu, “Fantastic Beasts 3,” phần phim về những bí mật trong cuộc đời phù thủy vĩ đại...


HOLLYWOOD - Sau khi được trình chiếu, “Fantastic Beasts 3,” phần phim về những bí mật trong cuộc đời phù thủy vĩ đại Albus Dumbledore - đã không đạt doanh thu mở màn như kỳ vọng.

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore, phần ba trong loạt phim tiền truyện của Harry Potter, đã thu về $43 triệu Mỹ kim tại hơn 4,200 rạp chiếu Bắc Mỹ trong tuần lễ mở màn, thấp hơn so với kỳ vọng $60 triệu Mỹ kim được giới chuyên môn dự đoán.

Trong thời kỳ đại dịch, giới truyền thông cho rằng con số nêu trên là tạm chấp nhận được. $43 triệu Mỹ kim cũng đủ để phim dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tuần này. Tuy nhiên, đồng thời, đây cũng là dấu hiệu cho thấy sức thu hút của thế giới phù thủy do tác giả J.K. Rowling sáng tạo không còn mạnh như trước.

"Fantastic Beasts có khởi đầu tệ nhất trong các tác phẩm tiền truyện của Harry Potter. Trước đó, Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) bán được $74 triệu và The Crimes of Grindelwald (2018) 'bỏ túi' $62 triệu Mỹ kim ở Bắc Mỹ trong tuần phát hành đầu tiên,” một tạp chí viết.

Hãng Warner Bros. đã chi $200 triệu Mỹ kim để sản xuất Fantastic Beasts 3, cộng thêm hàng chục triệu Mỹ kim nữa cho chiến lược quảng cáo bộ phim. Theo giới quan sát, sự thành công của tác phẩm được quyết định bởi doanh thu phòng vé quốc tế. Hai phần đầu tiên của Fantastic Beasts kết thúc với lần lượt $814 triệu và $650 triệu Mỹ kim toàn cầu, trong đó tiền bán vé nước ngoài chiếm gần 75%.

Đến hiện tại, Fantastic Beasts 3 có tổng doanh thu toàn cầu khoảng $193 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, nguồn lợi nhuận từ Trung Quốc bị giảm mạnh do 50% rạp phim bị đóng cửa vì Covid-19, trong khi Nga không chiếu tác phẩm của đạo diễn David Yates.

Nhìn chung về phòng vé Bắc Mỹ tuần này, tựa phim xếp loại R “Father Stu” chỉ kiếm được $5 triệu, rơi xuống vị trí thứ 5. Phim do các tài tử Mark Wahlberg và Mel Gibson đóng chính. Ngoài ra, Mel Gibson còn chịu trách nhiệm sản xuất.

Một số phim khác là Sonic the Hedgehog 2, The Lost City và Everything Everywhere All At Once đã có thể ăn mừng. Đứng hạng 2, Sonic the Hedgehog 2 mang về $30 triệu Mỹ kim từ 4,258 rạp chiếu trong tuần thứ hai. Bộ phim đã bán được $119.6 triệu Mỹ kim tiền vé ở Bắc Mỹ cho đến nay.

Phim hài The Lost City của Sandra Bullock và Channing Tatum xếp thứ ba với $6.5 triệu Mỹ kim, nâng tổng doanh thu nội địa lên $78.5 triệu Mỹ kim.

Everything Everywhere All At Once - tác phẩm hành động của cặp đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert - thu $6.1 triệu USD. Tiếp theo là Morbius ($4.7 triệu Mỹ kim), và Ambulance ($4 triệu Mỹ kim).

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT