Địa Ốc

Sáu chiến lược mua căn nhà đầu tiên

Thursday, 20/02/2020 - 07:15:01

Năm 2020 là năm mà sau cùng bạn quyết định mua căn nhà đầu tiên của mình?


Không nên mua căn nhà lý tưởng của bạn quá sớm. (Getty Images)

 


Năm 2020 là năm mà sau cùng bạn quyết định mua căn nhà đầu tiên của mình? Bạn đã bỏ qua nhiều lời khuyên thực tế, có giá trị trong năm 2019? Ý định của bạn trong năm 2020 là gì?
Dưới đây là 6 chiến lược mua nhà lần đầu mà bạn cần biết.

1. Địa điểm, địa điểm và địa điểm!
Câu này rất thường được nghe, và nó không phải là lời nói đùa. Địa điểm của căn nhà là yếu tố lâu dài nhất của một bất động sản trong khi tòa nhà luôn luôn có thể được thay đổi. Nên mua nhà ở vị trí tốt nhất bạn có đủ khả năng để mua. Nên tìm hiểu kỹ về nhà cửa và nói chuyện với các chuyên gia bất động sản để hiểu đầy đủ ý nghĩa của vị trí căn nhà bạn đang muốn mua trong cộng đồng và khu vực lân cận.
Mua căn rẻ tiền nhất ở vị trí tốt nhất để bảo đảm rằng nhà của bạn sẽ tăng giá trị. Giá trị của ngôi nhà đắt tiền nhất trên một con đường hoặc trong một khu phố thường bị giảm bớt bởi những ngôi nhà nhỏ hơn gần nó. Mua căn nhà ít tiền nhất trên một đường phố hoặc trong một khu có giá trị trung bình và ngôi nhà của bạn có thể tăng giá trị khi chủ các căn nhà tốt hơn tiếp tục nâng cấp các "lâu đài" của họ.

2. Đừng mua căn nhà lý tưởng mãi mãi của bạn quá sớm
Nếu bạn muốn căn nhà đầu tiên mà bạn mua là ngôi nhà mãi mãi của bạn, thì bạn có thể sẽ nhận trách nhiệm quá nhiều. Những ngôi nhà đầu tiên nên là bước đệm tài chính để tiến tới lối sống bạn muốn. Nên mua và bán hai hoặc ba căn nhà trong nhiều năm và tích lũy tiền lời trong các căn nhà (equity) để củng cố sự ổn định tài chính của bạn. Nếu bạn bắt đầu với một căn nhà mãi mãi và bỏ qua tiến trình này, bạn đang đi tìm một ngôi nhà và một khu phố để sống trong 60 năm trở lên. Trong một thế giới thay đổi quá nhanh mỗi năm, mỗi tháng và mỗi ngày, làm thế nào bạn có thể chắc chắn về những gì bạn sẽ cần và hưởng thụ được trước vài chục năm? Nếu bạn mua một ngôi nhà rất lớn để hòng cho nhiều đứa con bạn muốn có thì bạn có thể phải chi tiêu quá mức cho gia đình mà bạn có ngay bây giờ hoặc bị buộc rời khỏi căn nhà quá lớn và phải sửa chữa quá nhiều khi con bạn rời đi.
Nếu bạn biết suy nghĩ về lâu dài, hãy tìm các khu vực có kinh tế và nhà ở ổn định có thể được dễ dàng sửa để thêm diện tích và xây nên các đơn vị nhà cho mướn để tạo thêm lợi tức. Sự linh hoạt của lối sống và lợi tức là những gì tồn tại theo thời gian.


Địa điểm của ngôi nhà luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định mua nhà. (Getty Images)

3. Mua có chừng mực
Dồn hết tiền vào ngôi nhà đầu tiên của bạn có thể không phải là chiến lược bất động sản tốt nhất. "Nhà thì giàu nhưng nghèo tiền mặt" không phải là tình trạng lý tưởng để sống trọn vẹn trong ngôi nhà đầu tiên của bạn. Chi tiêu nhiều sẽ không còn tiền để cải thiện nhà và tăng giá trị của nó. Thiếu tiền mặt có thể khiến bạn gặp rủi ro tài chính nếu một cần một sửa chữa lớn như mái nhà bị dột hoặc lò sưởi không hoạt động.
Đủ điều kiện vay món nợ nhà lớn không có nghĩa là bạn phải vay hoặc tiêu cho hết. Bạn thích ngôi nhà đắt tiền hơn, không có nghĩa là bạn phải mua nó. Việc đủ tiền thanh toán chi phí hàng tháng tốt hơn là gây ấn tượng với khách đến chơi nhà.
Hãy coi ngôi nhà đầu tiên của bạn là bước đệm tài chính trên con đường đến một ngôi nhà mãi mãi không còn nợ. Yêu cầu chuyên gia bất động sản của bạn cho biết về các lựa chọn tài chính thay vì muốn họ giúp bạn mua căn nhà đắt nhất mà bạn có thể mua.

4. Không chờ đến mùa xuân
Các nhà bán lẻ đã tạo thói quen mua sắm theo mùa cho khách hàng. Với bất động sản, ngay bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để mua. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đi tìm nhà. Tìm kiếm và mua khi đám đông không làm và bạn có thể mua được một món hời từ một người bán phải di chuyển ngay lập tức và không thể chờ đợi đến mùa xuân.
Thời tiết mùa đông có thể có nghĩa là ít người đến phòng thương vụ của các nhà xây cất và bạn được chú ý hơn. Có thể bạn sẽ tìm thấy một vài ưu đãi mua hàng. Nếu đợi đến mùa xuân, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn và cảm thấy bị áp lực hơn.

5. Mua nhà vùng quê
Di chuyển ra vùng ngoại ô hoặc miền quê có thể có nghĩa là bạn có được một ngôi nhà lớn hơn cho ngân sách của mình. Nếu cần diện tích nhà lớn, bạn nên đi.
Tuy nhiên, nếu lối sống, cơ hội nghề nghiệp, lựa chọn giáo dục, lên mạng internet, dịch vụ y tế và giá trị bất động sản là những cân nhắc chính, hãy xem xét kỹ những gì bạn có được và mất đi khi rời khỏi khu vực đô thị. Có bao nhiêu vấn đề đô thị bạn sẽ thực sự để lại phía sau? Chủ nhà ở thị trấn nhỏ và ở nông thôn cũng phải đối mặt với nhiều thách thức mà chủ nhà ở thành phố phải làm: chi phí nhiên liệu và thực phẩm tăng, tăng thuế và các thách thức môi trường. Những mối quan tâm nông thôn như phẩm chất nước, cúp điện, ít tiện lợi và khan hiếm dịch vụ có thể ảnh hưởng đáng kể đến nhà và lối sống của bạn.

6. Cách mua của bạn ra sao?
Bạn cósử dụng các tiêu chí theo thời trang để tìm nhà không? Chẳng hạn, nhà thiết kế theo không gian "mở" đang hợp thời nhưng không phải là không cần phải hi sinh những điều khác. Nếu bạn không biết những gì bạn phải từ bỏ để có được "không gian mở", bạn đã không tìm hiểu đầy đủ các chọn lựa.
Muốn có nhà ở tương tự hoặc tốt hơn các bạn bè trang lứa có thể cũng tốt, nhưng hãy xem mình có đi quá khả năng hay không. Khoe khoang không phải là một chiến lược đầu tư đúng đắn. Mọi người phải tự khám phá những bất động sản và chi tiêu phù hợp với họ. Hãy tìm hiều và khám phá tất cả các lựa chọn của bạn, không chỉ theo những gì hợp thời trang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT