Địa Ốc

Tại sao bạn nên có chuyên viên địa ốc? Để tránh gặp ác mộng

Thursday, 30/01/2020 - 06:45:25

Đến một lúc nào đó trong thời buổi hiện nay, một số người từng biết về Zillow sẽ có thể quyết định bỏ không dùng một người môi giới địa ốc khi mua hay bán nhà.


Người môi giới có nhiều phương tiện hơn để giúp bạn mua hoặc bán nhà. (Getty Images)

 

Đến một lúc nào đó trong thời buổi hiện nay, một số người từng biết về Zillow sẽ có thể quyết định bỏ không dùng một người môi giới địa ốc khi mua hay bán nhà.
Sau lần mua nhà đầu tiên, bạn có thể đã nghĩ rằng: tôi có thể tự mình làm những chuyện đó. Điều này tưởng như là một ý nghĩ tốt nhưng nó có thể đem đến nhiều khó khăn cho bạn. Tại sao một nhân viên địa ốc kinh nghiệm có thể giúp bạn tránh những điều không tốt xảy ra?

1. Người môi giới địa ốc có thể giúp bạn bớt tốn tiền sửa chữa.
Người Realtor có kiến thức có thể dễ dàng xác định các nhu cầu sửa chữa của một căn nhà và thường biết các nhà thầu đủ điều kiện để giúp ước tính các chi phí liên quan. Về phía người mua, điều này có nghĩa là họ sẽ có được các ước tính cần cho sửa chữa để tính ra giá nhà thực sự so với giá nhà chung cho khu vực. Về phía người bán, một Realtor kinh nghiệm có thể giúp bạn xác định chi phí sửa chữa mà bạn nên thực hiện để có được giá bán cao nhất có thể.

2. Chuyên viên địa ốc tìm được nhà trước bạn
Trong thị trường hiện tại, các nhà đang bán có thể dễ dàng nhận được cùng lúc nhiều đề nghị mua vào ngày đầu tiên tung ra thị trường. Một người Realtor làm việc toàn thời gian có thể theo dõi một khu phố và có thể hành động nhanh chóng để giúp bạn đưa ra đề nghị kịp thời Và họ có những ý tưởng chiến lược để giúp bạn trở thành người trả giá thắng cuộc.

3. Người môi giới mua và bán nhà mỗi ngày
Như người xưa thường nói, "Bạn không biết những gì bạn không biết." Các nhà môi giới được đào tạo, cấp giấy phép và qua nhiều năm kinh nghiệm, xây dựng được một mạng lưới các tài nguyên để giúp nhà bạn BÁN ĐƯỢC. Bên cạnh việc giúp phối hợp sửa chữa, họ có thể thực hiện tất cả các liên lạc qua lại với luật sư, thanh tra viên, thẩm định viên và môi giới của Người mua hoặc Người bán để theo dõi việc bán nhà.

4. Người môi giới giúp việc mua bán thêm an toàn
An toàn là một mối quan tâm lớn khi mua và bán nhà. Người môi giới sử dụng hộp khóa điện tử để bảo mật chìa khóa cho nhà bạn. Người mua phải đi theo một người môi giới có chìa khóa được MLS cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực khi vào nhà. Ngoài ra, người môi giới phải làm việc để sàng lọc các khách hàng hầu bảo đảm họ đủ điều kiện để thực sự mua nhà. Mặc dù một số giao dịch không thành công vì lý do nào đó, nhưng tốt nhất cho mọi người là người mua thực sự có thể mua được.

5. Những người môi giới kinh nghiệm có kế hoạch để bán nhà
Việc dựng bảng bán nhà rất dễ dàng và bạn có thể làm một tờ rơi trên máy tính của mình. Bạn bè trên Facebook, hàng xóm và những người lái xe qua đường phố của bạn đều sẽ biết nhà của bạn đang được rao bán. Nhưng làm thế nào để cho cả thế giới biết? Người môi giới sẽ sử dụng các công cụ và quy trình đã được thử thách bởi thời gian để có được tiếng vang không giới hạn cho tài sản của bạn. Chúng có thể gồm các trang web về nhà cửa, nguồn cấp dữ liệu công cộng để xuất bản danh sách trên internet và các trang web công ty được thiết kế để giới thiệu các ngôi nhà "đặc trưng." Họ cũng có một mạng lưới các Realtor để chia sẻ mục bán nhà của bạn qua email hoặc bản tin.
Vì vậy, trong khi bạn có thể tự mua bán nhà, đầu tư vào việc thuê một chuyên gia bất động sản sẽ giúp bạn nhiều gấp bội.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT