Địa Ốc

Thị trường nhà ở California nguội đi, trong khi miền Nam Hoa Kỳ có vẻ phát triển

Thursday, 16/01/2020 - 07:01:21

Dẫn đầu bởi thành phố Austin, thị trường nhà ở miền Nam Hoa Kỳ sẽ hoạt động khấm khá trong năm 2020.


Một khu gia cư tại Cedar Park thuộc thành phố Austin, nơi mà công ty Apple đã mở văn phòng mới và đầu tư $1 tỷ Mỹ kim, mang đến 15,000 việc làm cho thành phố đang phát triển nhanh nhất trên toàn Hoa Kỳ. (Getty Images)


Dẫn đầu bởi thành phố Austin, thị trường nhà ở miền Nam Hoa Kỳ sẽ hoạt động khấm khá trong năm 2020. Đó là nhận xét của một hội đồng gồm các nhà kinh tế và chuyên gia bất động sản được tham khảo gần đây bởi Zillow.
Khảo sát về kỳ vọng giá nhà của Zillow, được tài trợ bởi Zillow và được thực hiện mỗi 3 tháng bởi Pulsenomics LLC, hỏi hơn 100 nhà kinh tế, chiến lược gia đầu tư và chuyên gia bất động sản về dự đoán của họ về thị trường nhà ở Hoa Kỳ. Khảo sát Q4 cũng yêu cầu tham luận viên đánh giá kỳ vọng năm 2020 của họ về tăng trưởng giá trị nhà so với 25 thị trường lớn.

Trung bình, các thành viên tham gia hội thảo cho biết họ dự kiến giá trị nhà ở Mỹ sẽ tăng 2.8% vào năm 2020. Số các thành viên tham gia hội thảo nói rằng họ kỳ vọng một thị trường hơn mức trung bình đó được so với con số những người nói rằng họ nghĩ thị trường sẽ kém hơn để tạo ra một điểm số ròng.
Theo các thành viên tham gia hội thảo, Austin có khả năng chứng kiến sự tăng trưởng giá trị nhà cao hơn mức trung bình dự kiến trong năm nay, đạt được 76. Tỷ lệ 83% số người được hỏi cho biết họ hy vọng thị trường Austin sẽ vượt trội hơn toàn quốc Mỹ, chỉ 7% cho biết sẽ hoạt động kém. Các thị trường phía Nam như Charlotte, Atlanta và Columbia cũng rất nổi bật, với điểm số lần lượt là 59, 51 và 49. Charlotte là thị trường duy nhất trong số 25 thị trường được phân tích không có ai nói rằng sẽ hoạt động kém.
Trong số 14 thị trường có điểm số tích cực, 11 thị trường là từ Texas hoặc các nơi khác ở Đông Nam hoặc Tây Nam. Các ngoại lệ là Denver, Minneapolis và Portland. Seattle là thị trường chia rẽ giữa hai cực nhất, với 40% thành viên tham gia hội thảo cho rằng sẽ hoạt động tốt hơn, và cũng đúng 40% cho rằng nó sẽ hoạt động kém hơn.

Trong số 10 thị trường đạt điểm số âm, có nghĩa là nhiều thành viên tham gia hội thảo dự kiến sẽ hoạt động kém hơn thay vì hoạt động tốt hơn, có sáu thị trường ở California. Một nhóm các thị trường đắt đỏ - San Francisco, San Jose và Los Angeles - được dự kiến sẽ hoạt động tồi tệ nhất. Cincinnati và Sacramento nằm trong năm vùng dưới cùng.
Skylar Olsen, giám đốc nghiên cứu kinh tế của Zillow, cho biết, "Người mua đã phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt trong nhiều năm, nay nhiều thị trường ở Miền Tây đã chạm mức trần khiến giá trị những nhà đắt nhất sẽ giảm đi. Thật vậy, sự điều chỉnh giá này - một đáp ứng từ việc nhà được đánh giá quá cao gần đây - đẩy nhiều thị trường nóng trước đây xuống cuối danh sách các chuyên gia của chúng tôi. Đứng đầu danh sách là các vùng thành phố lớn vẫn còn tương đối trả được và các cộng đồng tiện nghi, thu hút những người trẻ tuổi sẵn sàng di chuyển. Những tính năng này, cộng với khả năng phát triển và thêm nhà ở trong tương lai, là những đề xuất hấp dẫn cho cả các chủ nhân và nhân viên."

Nhiều thành viên tham gia hội thảo cho rằng giá trị nhà ở San Jose và San Francisco sẽ tiếp tục giảm vào năm 2020, và một số cho rằng nhiều thị trường ở California cũng sẽ giống vậy. Mười sáu thành viên tham gia hội thảo trong số 42 người đã chọn ít nhất một vùng thành phố lớn cho biết giá trị nhà sẽ giảm ở Los Angeles và mười hai người cũng nói như vậy về San Diego và Riverside.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT