Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Top Gun mới của Tom Cruise được thâu trong 800 giờ

Thursday, 14/04/2022 - 07:32:37

Đạo diễn của phim “Top Gun: Maverick” mới đây cho biết ông cùng nam tài tử Tom Cruise đã dành rất nhiều...


Tom Cruise trong phim mới “Top Gun: Maverick” (Paramount)


HOLLYWOOD - Đạo diễn của phim “Top Gun: Maverick” mới đây cho biết ông cùng nam tài tử Tom Cruise đã dành rất nhiều thời giờ trên phim trường, để hướng dẫn đoàn phim làm việc trong không gian hẹp và tạo ra những thước phim đắt giá.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, đạo diễn Joseph Kosinski nói đoàn phim “Top Gun: Maverick” đã tốn hơn 800 giờ quay trên phim trường cho phần tiếp theo của bộ phim hành động. Nhà làm phim nói, phần 2 của Top Gun có thời gian quay phim nhiều bằng tổng lượng giờ quay cả 3 phần phim của loạt phim nổi tiếng Lord of the Rings (Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn).

“Thông thường, trong thời gian 12-14 tiếng trên phim trường, bạn chỉ có được khoảng 30 giây cảnh quay đẹp. Chúng tôi đã mất thời gian rất dài, cụ thể là 800 giờ quay, để có được những phân cảnh đắt giá,” đạo diễn Joseph Kosinski nói về lý do mất nhiều thời gian trên phim trường.

Việc chọn ra những phân cảnh đắt giá không phải lý do duy nhất khiến đoàn làm phim “Top Gun: Maverick” mất nhiều thời gian trên phim trường. Để quay những cảnh trong buồng lái, chuyên gia phải huấn luyện cho tài tử và người quay phim cách sử dụng thiết bị và cách hoạt động trong không gian kín.

“Chúng tôi phải hướng dẫn nhân viên về ánh sáng, kỹ thuật quay phim và biên tập. Tôi cũng giúp họ cách bật và tắt máy quay, cũng như cách lấy góc máy, ống kính. Chúng tôi phải tranh thủ thời gian làm việc với những chiếc máy bay phản lực được thuê,” tài tử Tom Cruise nói.

“Top Gun: Maverick” là phần phim thứ 2 của thương hiệu điện ảnh 36 năm mang tên Top Gun. Đạo diễn Kosinski hợp tác với tài tử Tom Cruise sau phần phim kinh điển năm 1986 của đạo diễn Tony Scott.

Trong “Top Gun: Maverick,” Tom Cruise đóng vai Đại Úy Pete “Maverick” Mitchell, người chịu trách nhiệm huấn luyện nhóm học viên trung tâm huấn luyện không quân. Cùng trở lại với ngôi sao phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi là tài tử Val Kilmer. Anh thủ vai Trung Úy Tom “Iceman” Kazansky.

“Sau hơn 30 năm phục vụ với tư cách một trong các phi công hàng đầu của Hải Quân Hoa Kỳ, Pete “Maverick” Mitchell (Tom Cruise) trở lại mái trường xưa để làm phi công lái thử nghiệm và né tránh áp lực từ chuyện thăng tiến sự nghiệp,” phần tóm tắt chính thức của phim viết.

Sau hai năm trì hoãn vì đại dịch, tác phẩm do Tom Cruise đóng chính sẽ ra rạp vào tháng Năm. Phim sắp tới sẽ ra mắt tại Đại Hội Điện ảnh Cannes. Thông qua các phim quảng cáo, “Top Gun: Maverick” đã làm cho khán giả say mê với những cảnh hành động, giao chiến trên không.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT