Xe Hơi

Tesla "khoe" xe hơi sản xuất tại Trung Quốc

Friday, 15/11/2019 - 06:33:44

Hãng xe Tesla vừa công bố hình ảnh những chiếc xe Model 3 đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy ở Thượng Hải.


Xe điện của Tesla được chiếu cố tại Hội Chợ Xuất Nhập Quốc Tế tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 6 tháng 11, 2019. (Getty Images)


Hãng xe Tesla vừa công bố hình ảnh những chiếc xe Model 3 đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy ở Thượng Hải. Đây là những chiếc Model 3 màu xanh dương, có khắc tên thương hiệu bằng tiếng Trung, giá bán từ $50,000 Mỹ kim. Tesla đã mời giới truyền thông Trung Quốc lái thử những chiếc xe này cuối tuần trước.
Hãng xe của tỷ phú Elon Musk đã hoàn thành nhà máy tại Thượng Hải Gigafactory 3 với tốc độ chóng mặt, khi bắt đầu sản xuất sau chưa đầy 10 tháng xây dựng. Cuối năm nay, Tesla đặt mục tiêu sản xuất 1,000 xe mỗi tuần tại nhà máy ở Thượng Hải và nâng công suất gấp 3 lần từ năm sau.
Đây cũng là nhà máy xe thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc, và là nhà máy đầu tiên ở nước ngoài của Tesla. Với nhà máy trị giá $5 tỷ Mỹ kim, Tesla sẽ từng bước hiện thực tham vọng tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới, khi tránh được thuế và có giá bán cạnh tranh.
Mới đây, Bộ Công Nghiệp Trung Quốc cũng tuyên bố miễn thuế cho Tesla Model 3, S và X, trong khi xe nhập cảng từ Hoa Kỳ bị đánh thuế 25%. Tuần trước, tại Thượng Hải, chủ tịch Tesla cho biết hãng đang làm việc với viên chức địa phương để xin giấy chứng nhận sản xuất, và hy vọng có được nó vào cuối năm nay. Hiện nhà máy Tesla ở Thượng Hải sản xuất xe hơi số lượng nhỏ như một phần của sự chuẩn bị.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT