Xe Hơi

Toyota muốn trẻ ra, bớt nhàm chán

Friday, 23/08/2019 - 04:54:50

Toyota có thể là nhà sản xuất xe hơi lớn mà không mấy ai chú ý.


Ông Shigeki Tomoyama, phó chủ tịch hãng Toyota, đang giới thiệu chiếc GR Supra tại cuộc triển lãm Mega Web ngày 17 tháng 5, 2019 ở Tokyo. (Getty Images)


Toyota có thể là nhà sản xuất xe hơi lớn mà không mấy ai chú ý.
Toyota là một công ty kinh doanh xe hơi xuất hiện tương đối trễ so với các hãng kỳ cựu khác của Mỹ và Âu Châu, nhưng nó đã vượt qua nhiều đối thủ ở hai đại lục để trở thành một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Toyota bán phần lớn các xe dưới hai nhãn hiệu - Toyota và Lexus - khác với các đối thủ cạnh tranh có nhiều thương hiệu rất đa dạng như Volkswagen.
Tuy là lớn nhất, Toyota chuyên sản xuất xe theo những kiểu mẫu truyền thống, không mấy thu hút được sự chú ý so với các đối thủ cạnh tranh với những kiểu xe táo bạo hơn. Những chiếc xe của Toyota có thể có uy tín mạnh mẽ về mức độ tin cậy và giá trị tốt, nhưng chúng được biết đến với những chiếc xe thực tế hơn là những thiết kế đẹp mắt hoặc động cơ mạnh mẽ đáng sợ.
Giờ đây, nhà sản xuất xe hơi này đang chi tiền vào những chiếc xe thể thao như Supra hai chỗ ngồi và các thương hiệu hiệu suất như Gazoo Racing và Toyota Racing Development. Đó là một phần của kế hoạch nhằm gây hứng thú cho người lái xe với Toyota trong thời điểm các nhà sản xuất xe hơi đang cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai đầy biến động trong ngành vận chuyển.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT